Hướng dẫn thiết lập và sử dụng Touch ID trên iPhone 5S

Hướng dẫn thiết lập và sử dụng Touch ID trên iPhone 5S

Sự thay đổi tính năng lớn nhất cho iPhone 5s là khả năng sử dụng dấu vân tay để mở khóa điện thoại. Cho tới hôm nay, iPhone 5S – dòng điện thoại mới nhất của Apple cuối cùng đã được bày bán chính thức trên toàn thế giới. Vậy nên, hôm nay GVNAPP sẽ cung cấp cho các chủ sở hữu iPhone 5S cách thức hoạt động của Touch ID là như thế nào.

Thiết lập Touch ID

Khi khởi động iPhone 5S lần đầu tiên, người dùng sẽ được yêu cầu thiết lập một dấu vân tay để sử dụng với Touch ID. Nếu muốn thiết lập sau, hãy vào ứng dụng Cài đặt và nhấp vào General > Passcode & Fingerprint . Dù làm theo cách nào đi chăng nữa, thì các bước tiến hành đều giống nhau.

Đầu tiên, bạn sẽ cần phải nhập hoặc thiết lập một mật mã. Tiếp theo, hãy đặt ngón tay trên nút Home theo hướng thẳng đứng. Khi làm như vậy, bạn sẽ được yêu cầu để nâng và hạ ngón tay của bạn vào nút Home liên tục. Khi bạn làm như vậy, một bản v ẽ dấu vân tay trên màn hình sẽ bắt đầu được nhập vào.

touch_id.jpg

Khi nhiệm vụ này hoàn tất, bạn sẽ cần phải làm thao tác đó một lần nữa với ngón tay của mình theo hướng ngang. Tóm lại, chắc chắn Apple sẽ quét dấu vân tay của bạn ít nhất 10 lần.

Một khi cả hai bước được hoàn tất, hệ thống sẽ bạn muốn sử dụng Touch ID như thế nào. Hiện nay, Touch ID chỉ có hai nhiệm vụ là: mở khóa thiết bị và  có thể dùng để mua ứng dụng trên iTunes hoặc App Store .

Dường như không có hạn chế quy định về số lượng dấu vân tay có thể quét. Đây là một điều đáng mừng. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên hạn chế số lượng những người dùng khác có thể thực hiện mua hàng được với Touch ID. Nếu không, bạn sẽ gặp khó khăn trong vấn đề quản lý tài khoản trên iPhone của mình.

Cách sử dụng

Với Touch ID, bạn sẽ không bao giờ cần phải tiến hành thao tác "trượt để mở khóa" truyền thống nữa. Thay vào đó, nhấn nút Home một lần để mở màn hình. Sau đó, hãy đặt ngón tay trên nút Home mà không cần phải nhấn và chờ điện thoại được mở khóa.

Việc thanh toán trong iTunes hoặc App Store với Touch ID cũng khá dễ dàng. Đầu tiên , nhấn nút “Purchase”. Tiếp theo, sử dụng Touch ID hoặc nhập mật mã của bạn.

mat_ma.png

Lưu ý cuối cùng

Quy trình thiết lập của Touch ID mất khoảng 30 giây và hoạt động rất mượt mà. Nếu bạn cần hỗ trợ thêm về cách thiết lập một dấu vân tay trên iPhone 5S, hãy xem video Apple đã công bố về cách sử dụng Touch ID tại đây .

Mục: 
Đánh giá bài viết: 
No votes yet
Nguồn: 
http://appadvice.com/appnn/2013/09/how-to-set-up-and-use-touch-id-on-the-iphone-5s